Stone House

Stone House

Tình trạng:

02/2012

Hạng mục:

Nhà ở

Địa điểm:

Đông Triều, Quảng Ninh , Việt Nam

GFA:

360m2

Kiến trúc sư chủ trì:

Võ Trọng Nghĩa

Nhóm thiết kế:

Nguyen Anh Tài, Nguyễn Minh Tùng

Chủ đầu tư:

Cá nhân

Hình ảnh:

Hiroyuki Oki

Ngôi nhà này có hình xuyến được xây bằng đá nằm ở Mạo Khê, một khu dân cư yên tĩnh trên con đường từ Hà Nội về Hạ Long. Màu xanh nổi bật của mái cỏ và màu tối của tường đá đã tạo nên được một cảnh quan khá nổi bật trong một khu dân cư mới. 

Bao quanh sân trong hình oval là các căn phòng với mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau nhờ những khoảng nghỉ, hành lang giao tiếp thông thoáng. View nhìn như một dòng chảy bắt đầu từ sân trong và cuốn theo màu xanh của mái lên phía trên. Điều này làm tăng khả năng kết nối giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Chủ nhân ngôi nhà sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi các mùa bằng cách hướng tầm nhìn ra vườn trong mỗi ngày, và thấy mình trở nên gần gũi với thiên nhiên.

Gợi nhớ hình ảnh của ngôi nhà nguyên thủy, ngôi nhà chìm trong mặt đất với những bức tường đá tạo làm ngỡ như đang bước trong một “hang động”. Đồ sộ nhưng tỉ mỉ, những bức tường đá cong nuột được lắp ghép từ những khối đá vuông 10cm, kết nối dích dắc, dẫn dụ những bước chân khám phá. Những bức tường đá lúc này đóng vai trò chính trong trò chơi của ánh sáng và bóng đổ tạo vẻ đẹp uyển chuyển, lung linh huyền ảo cho ngôi nhà trong từng thời khắc, sáng, trưa, chiều tối… 

Gia đình nhỏ này thực sự rất hứng thú với cuộc sống trong căn nhà và cảm nhận được sâu sắc sự kết nối xung quanh ngôi nhà.