Hoan House

Hoan House

Tình trạng:

03/2015

Hạng mục:

Nhà ở

Địa điểm:

Nha Trang, Việt Nam

Diện tích khu đất:

492m2

GFA:

276,77m2

Kiến trúc sư chủ trì:

Võ Trọng Nghĩa , Masaaki Iwamoto

Chủ đầu tư:

Cá nhân

Hình ảnh:

Hiroyuki Oki

Ngôi nhà tọa lạc tại Nha Trang, một thành phố ở miền Trung Việt Nam được bao quanh bởi biển và núi xinh đẹp.

Khách hàng muốn có một ngôi nhà lớn với một khu vườn rộng. Đáp ứng yêu cầu này, một mái nhà duy nhất được thiết kế như một khu vườn treo để trồng vô số cây cối và thực vật trên đó. Tuy nhiên, quy chuẩn xây dựng địa phương yêu cầu gần 50% diện tích mái được lợp bằng ngói màu xám hoặc màu cam và được làm dốc. Để tuân theo quy tắc này nhưng tối đa hóa diện tích cây xanh trên đỉnh, mái nhà được chia thành các dải song song mái xanh và mái ngói theo một trình tự xen kẽ.

Các không gian bên trong ngôi nhà được cấu trúc bởi hệ thống các dải song song này. Dưới mái ngói là các phòng sinh hoạt, ăn uống và giường ngủ, trong khi các không gian dịch vụ, chẳng hạn như phòng tắm, kho và không gian lưu thông, nằm dưới mái nhà phủ xanh, nơi chiều cao trần nhà bị hạn chế do lớp đất sâu cho cây trên đỉnh. Một khoảng trống và ba hàng hiên được thiết kế trong hệ thống các dải để tăng cường chiếu sáng và thông gió tự nhiên.

Ngôi nhà là một trong những biến thể mới nhất của dự án nhà nối tiếp được gọi là ‘ngôi nhà cho cây’. Một mái nhà lớn đang khởi hành từ quy mô của ngôi nhà riêng. Nó giống như một cơ sở hạ tầng hoặc một công viên bỏ túi mở ra cho những người hàng xóm. Có độ dốc nhẹ, cảnh quan trên mái nhà này được kết nối trực quan với những ngọn núi bao quanh. Dưới bóng cây, cư dân có thể ngắm cảnh và trải nghiệm cuộc sống của mình với tràn ngập cây xanh.