Khách sạn Naman The Babylon

Khách sạn Naman The Babylon

Tình trạng:

03/2015

Hạng mục:

Khách sạn

Địa điểm:

Đường Trường sa, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam

Diện tích khu đất:

1.517m2

GFA:

2.480m2

Kiến trúc sư chủ trì:

Võ Trọng Nghĩa

Nhóm thiết kế:

Nguyễn Việt Hùng

Chủ đầu tư:

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô

Hình ảnh:

Hiroyuki Oki

Naman Retreat Resort 

Naman Retreat Resort là khu nghỉ dưỡng cao cấp nằm giữa con đường nối từ thành phố Đà Nẵng với phố cổ Hội An. Khu resort nằm ngay sát bờ biển cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 16km. Tôn chỉ của Naman retreat resort là đem lại sự thư giãn tối đa và làm tươi mới lại sức khỏe cũng như thanh lọc tinh thần cho du khách nhờ vào không gian thiên nhiên thân thiện và  với những hoạt động thể chất  như thể thao bãi biển, Yoga, tắm hơi.  Khu nghỉ dưỡng là sự đan xen hài hòa của cây xanh , đá tự nhiên và tre để đem đến môi trường hoàn hảo giúp cho du khách dễ dàng thanh lọc tâm trí và thư giãn tối đa 
Đây là giai đoạn đầu của dự án với 3,4 ha đường bờ biển . Khu ở với không gian cảnh quan xanh phong phú và  sự đa dạng về không gian ở cho du khách :  Biệt thự biển.,  Bungalow và  khối khách sạn.


Vườn treo Babylon 
Khối khách sạn nhiều tầng được đặt tên Babylon nổi bật với mặt đứng kết hợp giữa lam bê tông và cây xanh xen kẽ, là điểm nhấn thị giác hấp dẫn theo hướng nhìn từ bờ biển. Cây xanh mang đến lớp màng thì giác tạo nên sự cách ly làm tăng tính riêng tư của khu nghỉ dưỡng.  Vật liệu được đưa về mầu sắc cơ bản tự nhiên của nó, khi kết hợp với cây xanh và cây leo nó đạt được sự mềm mại và hài hòa với thiên nhiên xung quanh 
Khách sạn bao gồm 3 tầng với 32 phòng. Mặt bằng được bố trí theo hình chữ L ôm lấy bể bơi ở trung tâm. Ban công các phòng đều hướng ra khu bể bơi, nơi tập trung sự náo nhiệt nhưng vẫn giữ được sự kín đáo và đảm bảo sự thư giãn riêng tư nhờ hệ cây xanh bao phủ. Bể bơi của khách sạn vừa mở vừa kín đáo phù hợp cho những du khách tận hưởng sự thư giãn trong không khí nửa riêng tư mà vẫn hoàn toàn đắm mình trong thiên nhiên tuyệt diệu.  


Chống nóng với lớp cây xanh 
Mặt ngoài của công trình là hệ thống lam bê tông đúc sẵn theo chiều thẳng đứng với cây dây leo vừa giúp giảm ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vừa cho phép gió lưu thông vào hành lang và tất cả các phòng.  Mặt đứng được xử lí bằng hệ lam che kín, một  dạng chống nóng 2 lớp để cây xanh bên trong mọc len qua tạo thành một khối xanh giúp giảm thiểu bức xạ nhiệt vào mùa nắng nóng của vùng nhiệt đới . Lam bê tông có tiết diện 5x15cm và vân gỗ bề mặt của cốp pha được giữ nguyên cùng với mầu ghi của bê tông trần đem lại nét giản dị và gần gũi với thiên nhiên.

 
Cây xanh hiện diện khắp mọi nơi trong khách sạn: 
Cây xanh được trồng dọc các hành lang, ban công và mọi nơi trong khu nghỉ dưỡng, nó góp phần vào cảnh quan thiên nhiên của khu nghỉ dưỡng.  Khi du khách đi bên trong khách sạn, họ có cảm giác như đang đắm mình trong thiên nhiên nhiệt đới nhờ vào hệ thống cây xanh được trồng dọc mặt đứng và hành lang,  từ trong phòng tắm cũng có thể nhìn thấy không gian xanh ngoài ban công . Mặt đứng là sự kết hợp nhiều loại cây xanh và cây leo như : sử quân tử (Quisqualis indica) leo dọc các lam bê tông,  Cúc tần ấn độ phủ ban công , Lan Ý , cây Ngâu (Aglaia duperreana) trồng dọc hành lang và ban công tạo nên sự đa dạng cho cảnh quan theo chiều đứng.