Vedana Resort

Vedana Resort

Tình trạng:

Đang thi công

Hạng mục:

Khu du lịch sinh thái

Địa điểm:

xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam

Diện tích khu đất:

16,4ha

Kiến trúc sư chủ trì:

Võ Trọng Nghĩa

Chủ đầu tư:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Cúc Phương

Hình ảnh:

VTN Architects (Võ Trọng Nghĩa Architects)

Vedana Resort là khu nghỉ dưỡng cao cấp nằm ngay sát rừng quốc gia Cúc Phương về phiá Đông Nam, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Bắc Việt Nam. Khu Resort được thiết kế gồm một hồ nước trung tâm rộng 4.2 ha được bao quanh bởi 135 căn villa, cùng một lõi trung tâm dịch vụ gồm: nhà hàng tre 1300m2, 8 căn bungalow và 5 khối condotel với tổng số 225 phòng. Với ý tưởng phát triển khu dự án thành một rừng hoa lớn, kết hợp với hệ sinh thái đa dạng sẵn có của rừng quốc gia Cúc Phương, chúng tôi mong muốn mang đến những trải nghiệm mới, đầy thú vị về hệ sinh thái đặc biệt cũng như những dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp cho du khách từ khắp mọi nơi.


Một hồ nước lớn xanh như ngọc mà nguồn nước chủ yếu chảy từ các khe núi đá dưới lòng đất là một đặc trưng của vùng đất nơi đây. Được bao bọc với hơn 5000 cây hoa các loại: hoa ban, hoa phượng, hoa bưởi, lộc vừng… theo 4 mùa đặc trưng của miền Bắc Việt Nam, đây sẽ trở thành một rừng hoa với hệ sinh thái vô cùng đặc trưng, vừa thị giác, vừa khứu giác, đánh thức mọi giác quan của con người khi đến nơi đây. Ở đây có sắc hoa của dự án, cũng như cảnh quan núi rừng bao quanh, có hương thơm từ những nhành hoa theo mùa, có tiếng nước chảy ra từ các khe đá và những đường dạo bộ quanh con suối. Những dịch vụ nghỉ dưỡng sang trọng và hệ sinh thái ở đây sẽ mang tới cho du khách những giây phút đc thư giãn, nghỉ ngơi, và gắn kết với thiên nhiên nhiều hơn. 
Không chỉ riêng cảnh quan dự án mà ý tưởng rừng hoa bốn mùa được thể hiện thông qua các hạng mục công trình tạo cho dự án một hệ sinh thái đặc sắc và thống nhất. 
Với công trình villa, chúng tôi thiết kế với một mái dốc vừa phải, để đảm bảo yêu cầu thoát nước cũng như có thể dễ dàng lựa chọn các chủng loại cây hoa, cây rau được trồng trên mái, tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi gia chủ. Cùng với đó là sự kết hợp của cảnh quan sân vườn, với những cây hoa, cây xanh được nghiêm cứu bố trí hợp lý, đôi khi tùy theo ý thích của từng gia chủ sẽ tạo nên một quần thể đa dạng các chủng loại cây hoa, góp phần tô điểm thêm cho tính đặc sắc của một rừng hoa nhiệt đới đặc trưng.
Cùng với đó là thiết kế với tiêu chuẩn 5 sao nhưng vô cùng giản dị về kiến trúc. Công trình villa gồm có 2 tầng và có 4 phòng ngủ hoạt động độc lập bới các hướng tiếp cận khác nhau: khách thuê tầng trên, dưới đều sẽ có sẽ có lối đi riêng, giúp gia chủ có thể cho thuê lại căn nhà, phòng ở của mình một cách dễ dàng khi vắng nhà, mang lại lợi ích tối ưu về mặt kinh tế.
Một điểm thú vị nữa của dự án, đó chính là những bức tường xanh được tạo nên từ 5 khối công trình condotel và cùng với đó là sự kết hợp những loại cây hoa khác nhau sẽ tạo lên tính thống nhất tuyệt đối cho dự án, một rừng hoa lớn sẽ được bao bọc bởi một bên là rừng quốc gia Cúc Phương và một bên là những bức tường cây cao 5 tầng. Cũng chính bức tường cây này sẽ đóng vai trò là điểm tụ khí, tạo lên một môi trường vi khí hậu và hệ sinh thái tuyệt vời cho dự án.
Ngoài ra, còn có những công trình dịch vụ như nhà hàng tre, khu bungalow bằng tre sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới .


Với phương châm thiết kế mỗi hạng mục công trình không chỉ là điểm nhấn xanh cho rừng hoa mà chúng tôi tạo ra, mà còn là một tác phẩm về kiến trúc, chúng tôi mong muốn mang những giá trị đặc biệt về hệ sinh thái của dự án đến với du khách mọi nơi trên thế giới. Khu resort sẽ là điểm tham quan, du lịch về các công trình kiến trúc, cũng như điểm tham quan, du lịch về hệ sinh thái hoa mà chúng tôi tạo ra nói riêng và hệ sinh thái sẵn có, đa dạng và nhiều màu sắc của Cúc Phương nói chung.