Khách sạn Atlas

Khách sạn Atlas

Tình trạng:

05/2016

Hạng mục:

Khách sạn

Địa điểm:

30 Đào Duy Từ, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam

Diện tích khu đất:

1.348m2

GFA:

3.115 m2

Kiến trúc sư chủ trì:

Võ Trọng Nghĩa, Trần Thị Hằng

Nhóm thiết kế:

Lê Thanh Tùng, Phạm Hữu Hoàng, Nguyễn Thị Hạ Vi, Nguyễn Ngọc Thiên Chương, Lê Thanh Tân

Chủ đầu tư:

Công ty TNHH DANH

Hình ảnh:

Hiroyuki Oki

Khách sạn Atlas Hội An tọa lạc tại Trung tâm phố cổ Hội An là nơi có sự phát triển nhanh chóng kể từ khi được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới. Giờ đây, rất nhiều ngôi nhà trong phố cổ được chuyển thành cửa hàng, nhà hàng để phục vụ du khách. Lượng khách du lịch đổ về ngày càng nhiều tạo nên sự hỗn loạn thương mại. Như một hệ quả, phố cổ Hội An đang mất dần vẻ đẹp thanh bình vốn có.


Điểm nhấn trong thiết kế khách sạn là lớp lớp những cây xanh bao phủ ở ban công mặt tiền, dọc theo hành lang và trên mái khách sạn. Màu xanh mát của những tầng cây dây leo mang đến cho không gian nơi đây bầu không khí trong lành, thoáng đãng, tự nhiên.
Atlas Hotel Hoian có thiết kế 5 tầng với 48 phòng nghỉ tiêu chuẩn quốc tế 4 sao cùng các khu vực chức năng giải trí, phòng tập thể dục, hồ bơi. Do tính chất phức tạp trong thiết kế, nên mỗi phòng có thể nhỏ hoặc rộng hơn phòng khách sạn tiêu chuẩn, nhưng đây cũng là một lợi thế để khách có thể tiếp cận đến nhiều mảng xanh từ nhiều vị trí khác nhau như từ phòng ngủ, phòng tắm…
Mặt tiền của khách sạn được lát đá sa thạch của địa phương, màu của đá và màu cây xanh đan xen tạo cảm giác vô cùng hài hòa. Hệ thống cây xanh được bố trí khéo léo dọc theo toàn bộ mặt tiền của khách sạn còn có tác dụng cách nhiệt, tạo bầu không khí trong lành cho không gian bên trong. Các thiết kế của khách sạn được tối ưu để sự dụng nguồn năng lượng mặt trời và nguồn gió tự nhiên để giảm thiểu việc sử dụng máy điều hòa không khí.


Khách sạn Atlas Hội An hiện đang là một trong những khách sạn hàng đầu, đạt chuẩn quốc tế, phục vụ khách du lịch đến với Hội An. Đặc biệt, thiết kết của công trình dành để kết nối con người với thiên nhiên, trẻ hóa đô thị và góp phần cải thiện xã hội.
 

Giải thưởng

Giải thưởng Thiết kế Xanh Green Good Design/ Chiến thắng/ Dự án: Khách sạn Atlas

Giải thưởng FuturArc Green Leadership / Chiến thắng [Hạng mục: Thương mại]/ Dự án: Khách sạn Atlas

Giải thưởng LOOP Design/Giải thưởng Danh dự [Hạng mục: Nghỉ dưỡng-Khách sạn]/ Dự án: Khách sạn Atlas