Khách sạn Campuchia

Khách sạn Campuchia

Tình trạng:

02/2014

Hạng mục:

Khách sạn

Địa điểm:

Sihanoukville, Campuchia

GFA:

6.940 m2 (Sảnh lễ tân: 805 m2, nhà hàng: 680 m2, Spa: 375 m2, Bungalow: 50 m2)

Kiến trúc sư chủ trì:

Võ Trọng Nghĩa

Chủ đầu tư:

Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư nước ngoài Unite International (Campuchia)

Hình ảnh:

VTN Architects (Võ Trọng Nghĩa Architects)

Khách sạn Phong cách Đông Nam Á là một khu phức hợp nghỉ dưỡng ở Sihanoukville, Campuchia bao gồm các bungalow, nhà hàng, spa, câu lạc bộ bãi biển và tất cả các tiện nghi khác được sử dụng tại một khu nghỉ mát nhiệt đới.

Tre và các vật liệu tự nhiên khác được sử dụng trong thiết kế của chúng tôi trong toàn bộ khu phức hợp. Đồng thời, chúng tôi đã giảm thiểu việc sử dụng các vật liệu công nghiệp để đảm bảo các đồ tạo tác hài hòa với thiên nhiên tươi đẹp xung quanh của rừng rậm nhiệt đới và dòng sông nối với đại dương.

Sảnh lễ tân nằm ở cuối đường vào, bên cạnh một bãi đậu xe được sử dụng bởi cả khu phức hợp nghỉ dưỡng. Phần chân của tòa nhà được thiết kế cẩn thận để không làm xáo trộn hay phân tâm khỏi bản chất ban đầu đã có ở đó. Tòa nhà bao gồm mái bằng kết cấu tre và trần trên các cột bê tông cốt thép. Hệ thống chiếu sáng được lắp đặt phía sau trần tre giống như mái che, cũng như cửa sổ trần để thông gió trọng lực trên đỉnh.

Nhà hàng và các bungalow là những công trình kiến ​​trúc thuần túy bằng tre được xây dựng trên nền bê tông nổi trên sông, trong khi spa là sự kết hợp giữa trang trí nội thất bằng tre và kết cấu vỏ bê tông mỏng. Tại đây, VTN Architects đã phát triển nhiều dạng cấu trúc tre khác nhau bằng cách sử dụng các phương pháp khác nhau để tạo ra bầu không khí thân thiện với môi trường cho khu nghỉ dưỡng sang trọng này.