Khách sạn Chicland

Khách sạn Chicland

Tình trạng:

06/2019

Hạng mục:

Khách sạn

Địa điểm:

210 Võ Nguyên Giáp, Tp Đà Nẵng, Việt Nam

Diện tích khu đất:

699m2

GFA:

10.495,45 m2

Kiến trúc sư chủ trì:

Võ Trọng Nghĩa

Nhóm thiết kế:

Takashi Niwa, Nguyễn Văn An, Mai Lan Chi, Ngô Thùy Dương, Koji Yamamoto

Nhà thầu tre:

VTN Architects (Võ Trọng Nghĩa Architects)

Chủ đầu tư:

Công ty Cổ phần Chic-land

Hình ảnh:

Hiroyuki Oki & Hà Tiến Anh

Tọa lạc trên bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng –là thành phố biển nổi tiếng thế giới của Việt Nam. Toàn bộ khách sạn 21 tầng nổi gồm 153 phòng được bao phủ bởi cây xanh lấp đầy các mặt đứng tựa như một công viên thẳng đứng. 


Tầng trệt là quán café- nơi mọi người có thể phóng tầm nhìn ra bãi biển, du khách sẽ nhận phòng tại sảnh tầng 2 của khách sạn. Thách thức đặt ra cho chúng tôi phải làm sao có thể thiết kế một khách sạn có điểm nhấn độc đáo, mang hơi hướng của resort nhằm mang đến một kì nghỉ thoải mái, hòa hợp với thiên nhiên cho du khách. Để đạt được điều đó chúng tôi đã thiết kế hệ thống bồn cây xanh chạy so le xung quanh 3 mặt của khách sạn. Một hồ bơi, sky bar trên sân thượng sẽ giới thiệu cho các bạn một bức tranh toàn cảnh về bãi biển tuyệt đẹp để ngắm mặt trời mọc hay ngắm hoàng hôn trên biển. Ngoài ra, toàn bộ không gian nội thất bên trong khách sạn được trang trí bằng những vật liệu địa phương như đá cát, đá bazan, mây tre đan…kết hợp cùng những mảng xanh thực vật giúp du khách như được lạc vào miền nhiệt đới của biển, nắng, gió và cây.


Công trình “Khách sạn Chicland” là một điển hình của “Urban resort”, một khu nghỉ dưỡng tuyệt vời giữa lòng thành phố- nơi con người và thiên nhiên được hòa hợp.

Giải thưởng

Giải thưởng Architecture Masterprize/ Chiến thắng [Hạng mục: Kiến trúc Nghỉ dưỡng]/ Dự án: Khách sạn Chicland

Giải thưởng Cộng đồng Kiến trúc Thế giới Chu kỳ 37 / Chiến thắng [Hạng mục: Kiến trúc được thực hiện]/Dự án: Trung tâm Giáo dục Học viện Viettel

Giải thưởng LIV Hospitality/ Chiến thắng [Hạng mục: Kiến trúc - Không gian sống / Khách sạn-Quy mô & Phong cách sống]/ Dự án: Khách sạn Chicland