Naman Retreat

Naman Retreat

Tình trạng:

03/2015

Hạng mục:

Khách sạn nghỉ dưỡng

Địa điểm:

Đường Trường Sa, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam

Kiến trúc sư chủ trì:

Kts. Võ Trọng Nghĩa

Nhóm thiết kế:

Takashi Niwa,Vũ Hải, Ngô Thùy Dương, Đậu Nhật Quang, Nghiêm Đặng Kiều Oanh, Nguyễn Việt Hùng, Nguyễn Thị Thoa, Hoàng Quốc Bảo, Nguyễn Văn Thụ

Nhà thầu tre:

Công ty cổ phần đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô

Chủ đầu tư:

Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Thành Đô

Hình ảnh:

Hiroyuki Oki

Ý tưởng Resort của Naman Retreat là cung cấp dịch vụ trị liệu về thể chất và tinh thần cho những du khách lưu trú dài ngày bằng môi trường thân thiện với thiên nhiên và các hoạt động lành mạnh như spa, yoga, thể thao bãi biển, v.v.

Để đạt được bầu không khí hoàn hảo giúp du khách có thể thanh lọc và thư giãn tối đa cho cơ thể và tâm trí, khu nghỉ dưỡng được thiết kế bằng sự kết hợp hài hòa giữa cây xanh, đá tự nhiên và tre.

Trên diện tích ba ha, nhiệm vụ thiết kế là kết hợp hài hòa tám mươi căn nhà gỗ, một khách sạn, sáu biệt thự VIP và hai mươi biệt thự khác. Hai con đường bắt đầu từ lối vào sát biển kết nối thông suốt mọi khu vực dịch vụ và mang lại làn gió biển trong lành, tươi mát cho không gian nội khu.

Cây xanh được trồng dọc hai bên đường, đặc biệt, tre được kết thành những tán kín, như một bức màn dày ngăn cách với tư nhân và qua đó, phục vụ khoảng thời gian quý giá cho du khách khi nghỉ dưỡng tại đây. Không gian trung tâm được ưu tiên với diện tích lớn hơn với các không gian mở, chủ yếu được tạo ra từ tre có chức năng làm Sảnh, Nhà hàng, Quầy bar.