Viettel Offsite Studio

Viettel Offsite Studio

Tình trạng:

04/2019

Hạng mục:

Văn phòng

Địa điểm:

Khu công nghệ cao Láng Hoà Lạc,Thạch Thất, Hà Nội, Việt Nam

GFA:

1.472 m2

Kiến trúc sư chủ trì:

Võ Trọng Nghĩa

Nhóm thiết kế:

Marek Obtulovic, Nguyễn Văn Thu

Chủ đầu tư:

Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel

Hình ảnh:

Hiroyuki Oki

Công trình được thiết kế như một điểm nhấn, dẫn dắt và chào đón khách tham quan đến với khu đào tạo Viettel. Được tổ hợp từ những bức tường betong cao hơn 30m, nổi bật trên nền xanh của rừng cây, quan khách dễ dàng nhận ra và bị thu hút bởi vẻ đẹp ấn tượng trong hình khối của công trình.


Các mảng tường betong xếp thành các góc V, hướng nhìn mở rộng ra hồ nước trung tâm của toàn khu. Tại Việt Nam, thông thường các trung tâm hội nghị, phòng họp… thường được thiết kế với không gian đóng kín, không liên kết với bên ngoài. Việc này băt nguồn một phần từ yêu cầu về âm thanh, ánh sáng cho phòng họp, và một phần từ thói quen học tập, họp báo theo hướng một chiều, phần lớn là báo cáo, không có thảo luận, ít trao đổi, giao lưu thông tin của người sử dụng.
Với mong muốn cải tạo phong cách làm việc, học tập và trao đổi thông tin của nhân viên và các cấp lãnh đạo, Chủ đầu tư Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel muốn có một không gian họp và học tập cởi mở và kết nối tối đa. Tại đây, mọi người có thể cùng họp, nghiên cứu, đưa ra ý kiến trao đổi, cùng lao động, sáng tạo, thư giãn, thưởng thức các không gian kiến trúc nội thất khác lạ, hòa mình vào với thiên nhiên xanh mát của toàn dự án. Ngay từ hình khối kiến trúc ấn tượng bên ngoài, cho đến việc tổ hợp các không gian theo hướng mở tối đa ra thiên nhiên bên trong, đã khiến người sử dụng có cảm hứng sáng tạo, chia sẻ mạnh mẽ.


Công nghệ xây dựng tại Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển, việc xây các vách betong liền khối lớn, với các chi tiết vát chéo, thực sự còn nhiều khó khăn và khiếm khuyết. Tuy nhiên với nỗ lực để có một không gian kiến trúc mới mẻ, mang tính biểu tượng, những nỗ lực của Chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và thiết kế, công trình đã được hoàn thiện và có thể vận hành như mong đợi.
 

Giải thưởng

Liên hoan Kiến trúc Thế giới/ Chiến thắng [Hạng mục: Văn phòng- Dự án tương lai]/ Dự án: Viettel Offsite studio.

Giải thưởng LOOP Design/Chiến thắng [Hạng mục: Kiến trúc - Văn phòng]/ Dự án: Viettel Offsite Studio