Kiến trúc xanh - Green Architecture

Kiến trúc xanh - Green Architecture

Kiến trúc xanh - Green Architecture

Những tác động của biến đổi khí hậu thể hiện qua các hiểm họa thiên nhiên như hạn hán, lũ lụt hay biến động nhiệt độ đã xuất hiện với cường độ chưa từng có trong những năm gần đây. Trước những thay đổi này, VTN Architects nhận thức được ảnh hưởng của con người đối với môi trường và hơn hết là tầm quan trọng của việc hòa hợp con người với thiên nhiên.

Vì vậy, trong suốt 14 năm hoạt động, văn phòng đã nỗ lực tăng cường không gian xanh để giảm thiểu biến đổi khí hậu. Văn phòng cũng muốn hướng mọi người suy nghĩ và thay đổi cách sống, đặc biệt là người dân ở các thành phố lớn, cũng như cách bảo vệ hệ sinh thái ở các đô thị Việt Nam. Từ những ngôi trường gợi nhớ đến công viên đến những ngôi nhà giống như rừng cây và những văn phòng nông trại đô thị, mỗi tác phẩm đều mời gọi chúng ta khám phá Việt Nam hiện đại và kiến ​​trúc đương đại của nó. Bất chấp chất lượng xây dựng ở mức thấp của một quốc gia còn đang phát triển, văn phòng kiến trúc Võ Trọng Nghĩa có mục tiêu tạo ra những tòa nhà có tuổi thọ hàng trăm năm.

Để đạt được những mục tiêu đó, văn phòng tạo ra một môi trường để các nhân viên thiền định hàng ngày và duy trì 5 Giới theo lời Phật dạy. Chúng tôi tin rằng cách tiếp cận này giúp chúng tôi trở nên chú tâm và hiệu quả hơn trong một công việc căng thẳng và nhịp độ nhanh; có tác động tích cực đến quá trình thiết kế cũng như kiến ​​trúc của chúng tôi.