Kiến trúc tre - Bamboo Architecture

Kiến trúc tre - Bamboo Architecture

 BAMBOO ARCHITECTURE

Với niềm tin rằng tre sẽ trở thành “thép xanh” của thế kỷ 21, các thiết kế tre của VTN Architects đã đạt đến độ chính xác cao nhằm mục đích tồn tại với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, thách thức vẫn còn vì tre địa phương tự nhiên có thân nhỏ, do đó không lý tưởng để thiết kế các cấu trúc quy mô lớn.

Qua nhiều năm nghiên cứu và trải nghiệm, một số công trình kiến ​​trúc bằng tre do VTN Architects thiết kế đã có chiều cao lên tới hàng chục mét. Các dự án đã đạt được độ chính xác cao nhờ quy trình sản xuất tạo ra các mô-đun tre được tiêu chuẩn hóa. Hơn nữa, kỹ thuật đan một loạt tre với nhau cho phép các cấu trúc, có độ chính xác cao nhưng kích thước nhỏ, có thể vượt nhịp rộng hơn. Những điều này tạo nên một thẩm mỹ mới. Không chỉ sản xuất hiệu quả cho phép xây dựng công trình tre với giá cả phải chăng ở Việt Nam, mà còn với các dự án nước ngoài. Kể từ khi hoạt động đầu tiên vào năm 2006 (wNw Café và wNw Bar), văn phòng đã bắt đầu đào tạo các công nhân thành thạo việc xây dựng bằng tre.

Những công nhân đan tre cũng chia sẻ văn hóa của văn phòng là thiền định hàng ngày và duy trì 5 Giới theo lời Phật dạy. Một môi trường làm việc hiệu quả và trung thực, vượt xa những giá trị kiến ​​trúc đơn thuần trở thành đặc trưng riêng của VTN Architects.